Marketer

Chân dung nữ trợ lý “mật” của tỷ phú Facebook

19:24:35 31/05/2012
Chân dung nữ trợ lý “mật” của tỷ phú Facebook
Không một danh sách những phụ nữ “yếu nhân” nào tại Facebook có thể trọn vẹn nếu không nhắc đến Anikka Fragodt, trợ lý điều hành đặc biệt của Mark Zuckerberg.

Trên một diễn đàn online, Pedram Keyani, một Giám đốc lập trình hàng đầu tại Facebook đã gọi Fragodt là một trong những phụ nữ có sức ảnh hưởng lớn nhất ở công ty.

Khi Zuckerberg nhốt chặt mình trong văn phòng (hoặc đâu đó trong đại bản doanh của Facebook) để coding và phát triển các sản phẩm của Facebook, thì Fragodt chính là người đảm bảo toàn bộ những mảng còn lại trong cuộc sống của Zuck vẫn vận hành êm ả. Đó là một trách nhiệm rất lớn, khi bạn “quản lý” cuộc sống của một trong những CEO và doanh nhân quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghệ.

Vậy Fragodt là ai?

Theo hồ sơ cá nhân của bà trên LinkedIn, Fragodt đã làm công việc trợ lý và thư ký từ năm 1987 (Khi ấy Zuckerberg vẫn còn là một đứa trẻ hỉ mũi chưa sạch).

Fragodt gia nhập Facebook từ năm 2006, tại thời điểm mà Facebook mới có khoảng 6 triệu người dùng. Và kể từ đó đến nay, bà chính là trợ lý riêng cho Zuckerberg.

Fragodt là cư dân San Francisco chính gốc, sinh ra và lớn lên tại đây, đồng thời là bạn của Jim Brayer, một nhà đầu tư của Facebook từ những ngày đầu.

Trong hồ sơ cá nhân, Fragodt cho biết bà “rất thạo” về báo cáo tài chính cũng như các vấn đề về pháp lý. Bà được các nhà tuyển dụng cũ đánh giá là một “người cứng rắn, đa nhiệm và cực kỳ năng động, nhưng sẽ luôn ở bên bạn khi bạn cần đến”.

Một nhân viên khác của Facebook bình luận rằng Fragodt là người rất am hiểu, giàu kiến thức, chuyên nghiệp và đầy tinh thần giúp đỡ. Bà là người “hợp tác tuyệt vời”.

Fragodt có vẻ cũng là người rất say mê công việc. Bà hoạt động rất năng nổ trên Quora, một website hỏi đáp mới nổi. Tại đó, Fragodt cho rằng vai trò trợ lý điều hành đòi hỏi “đủ mọi phẩm chất”.

Dưới đây là tóm tắt một số trách nhiệm của Fragodt tại Facebook:

-Kiểm tra, xem xét, cập nhật và quản lý lịch mục, thời gian biểu của Mark Zuckerberg, đảm nhiệm hậu cần và chương trình nghị sự cho mọi cuộc họp toàn cầu hàng tuần, hàng tháng.

-Liên lạc với các khách hàng, đối tác, doanh nghiệp hàng ngày.

-Giữ bí mật các tài liệu và sự liên hệ của Mark Zuckerberg, nhận các cuộc gọi đến và các thư mời họp.

-Sắp xếp và tổ chức các chuyến công du hay du lịch cho ông chủ Facebook.

-Giúp lên kế hoạch các sự kiện và hội thảo.

Fragodt được miêu tả là “trợ lý cá nhân đáng tin cậy” của Zuckerberg trong The Facebook Effect, một trong những tác phẩm văn chương xuất sắc nhất về Facebook.

vietnamnet.vn

Các tin nổi bật

 Chọn giống nhãn nào cho vườn của bạn? Chọn giống nhãn nào cho vườn của bạn?
16:25:27 09/09/2016

 Loại nhãn này muốn có cây giống cũng phải tháp (ghép). Nhãn tiêu xuồng cơm vàng có trái to, đều nhưng chùm ..Chi tiết

 Sâu hại mía biện pháp phòng ngừa Sâu hại mía biện pháp phòng ngừa
16:33:01 07/09/2016

  Các ruộng mía trồng mới sau thu hoạch cần cày lật đất kịp thời và cày sâu để giết các tổ bọ hung, mối, kiến, dế, cắt ..Chi tiết

 Xuân về Xuân về
00:52:15 05/09/2016

 Cây táo rất dễ sinh cành vọt, thường chiếm hết nhựa của cành già, cho nên phải kịp thời chống chế những cành vọt. Gỗ táo rất ..Chi tiết

 Chùa trăm gian Chùa trăm gian
00:52:15 02/09/2016

  Hoành phi, câu đối, cửa võng, y môn vẫn còn rực rỡ sơn son thiếp vàng. Nói chung cảnh chùa từ khi mới được xây cất đến ..Chi tiết

 Triển khai thực hiện nghị quyết đại hội III Hội làm vườn Việt Nam Triển khai thực hiện nghị quyết đại hội III Hội làm vườn Việt Nam
16:41:48 31/08/2016

  Tham dự có bà La Thị Thính, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ban chấp hành lâm thời Tỉnh Hội; ông Lâm Văn ..Chi tiết