Marketer

Jean Paul Gaultier: “Chàng trai hư” của ngành thời trang

19:31:44 31/05/2012
Jean Paul Gaultier: “Chàng trai hư” của ngành thời trang
Có mặt tại một cuộc họp báo mới đây ở Bắc Kinh để giới thiệu các bộ sưu tập thời trang mới, Gaultier đã gây kinh ngạc nhiều nhà báo và người hâm mộ khi xuất hiện trong bộ váy dài.

Nhà thiết kế thời trang Pháp Jean Paul Gaultier nổi tiếng là người không theo bất kỳ một quy chuẩn nào. Có mặt tại một cuộc họp báo mới đây ở Bắc Kinh để giới thiệu các bộ sưu tập thời trang mới, Gaultier đã gây kinh ngạc nhiều nhà báo và người hâm mộ khi xuất hiện trong bộ váy dài.

1. Tôi vừa tròn 60 tuổi. Tôi biết ở Trung Quốc, 60 là con số may mắn. Năm nay là năm con Rồng và tôi cũng là một con rồng, vì vậy lần này tôi phải đến Trung Quốc” -  Gaultier nói và cho biết ông đang tìm kiếm điều gì đó mới mẻ. “Năm nay, tôi muốn chú ý hơn tới thị trường Trung Quốc. Tôi có nhiều cơ hội được làm việc với các nhà thiết kế thời trang Trung Quốc”.

Gaultier đến Bắc Kinh để giới thiệu hơn 60 bộ trang phục mang phong cách lưỡng tính của mình. Đây là những thiết kế trong bộ sưu tập nam-nữ Thu/Đông 2012-2013 của ông và cũng là những trang phục mà ông rất thích mặc.

Đi cùng Gaultier tới Bắc Kinh là những “nàng thơ” lâu năm của ông, trong đó có Tanel Bedrossiantz, Julia Schonberg và Andrej Pejic. Họ là những người mẫu nổi tiếng với phong cách lưỡng tính.

Màn trình diễn thời trang này còn thu hút cả các ngôi sao Trung Quốc, như ca sĩ Lý Vũ Xuân, Huỳnh Diệu Minh, diễn viên Nhậm Đạt Hoa, các nữ diễn viên Huỳnh Dịch và Tạ Đình Đình (em gái Tạ Đình Phong). Một số người trong đó cũng nổi tiếng cả với phong cách nam và nữ.

“Khi Trương Quốc Vinh diễn ở Las Vegas, tôi đã tới xem màn trình diễn của anh và rất thích” - Gaultier nói về nam diễn viên/ca sĩ Hong Kong Trương Quốc Vinh, một trong những siêu sao đồng tính đã tự vẫn hồi năm 2003.

Sắp tới đây Gaultier sẽ đưa triển lãm cá nhân của mình -  The Fashion World of Jean Paul Gaultier: From the Sidewalk to the Catwalk - tới Bắc Kinh và Thượng Hải, trước khi triển lãm ở thành phố quê hương Paris.

Gaultier từng thiết kế trang phục cho nhiều dự án điện ảnh, trong đó có phim The Fifth Element của Luc Besson và The City of Lost Children của Jean-Pierre Jeunet. Ông bày tỏ hy vọng muốn được tham gia thiết kế trang phục cho các dự án điện ảnh Trung Quốc. Tại LHP Cannes năm nay, Gaultier là thành viên giám khảo duy nhất mà sự nghiệp không dính dáng gì tới điện ảnh.

“Tôi thường tới LHP Cannes và tôi nhận thấy phim Trung Quốc rất thành công ở Pháp. Tôi muốn được hợp tác với các nhà làm phim Trung Quốc. Vương Gia Vệ và Lý An là những đạo diễn mà tôi rất ngưỡng mộ” - Gaultier bày tỏ.

Bộ sưu tập

2. Gaultier là người tôn thờ chủ nghĩa cá nhân và đề cao những sáng tạo độc đáo. Những nguyên tắc thời trang thông thường, những xu hướng trào lưu đang thịnh hành, những lời bình phẩm chê bai… đều là vô nghĩa đối với ông. Những thiết kế không phân biệt giới tính, không hợp mốt… vẫn xuất hiện đều đặn trong các buổi trình diễn của Gaultier. Trong các thiết kế của mình, Gaultier thích sử dụng mầu đậm với những chi tiết phức tạp, như các trang trí bằng kim loại, hoa văn cây cỏ, hoa và ren.

Gaultier đã dùng từ “nổi loạn” để mô tả đam mê của mình cho phong cách cả nam lẫn nữ. “Trong thế giới thời trang, người có cá tính trầm sẽ khó nổi tiếng. Đó chính là lý do tại sao tôi thích là ‘chàng trai hư’ nổi loạn. Tôi rất yêu thích thời trang. ‘Chàng trai hư’ trong tôi luôn truyền cho tôi sinh lực và sức mạnh. Sau 40 năm theo đuổi ngành thời trang, chỉ có tóc tôi đã bạc đi nhiều, còn ngoài ra chẳng có gì thay đổi” - Gaultier nói.

Năm 1985, Gaultier đã gây xôn xao trong nền công nghiệp thời trang khi ông đưa những bộ váy nữ vào các sưu tập thời trang nam. Ông còn thẳng thắn nói rằng, ông đã dùng thuyết nam nữ bình quyền như vũ khí trong các sáng tạo của mình. Một trong những thiết kế nổi tiếng nhất của ông là chiếc áo nịt ngực hình nón mà “Nữ hoàng” pop Madonna từng mặc trong chuyến lưu diễn Blond Ambition Tour hồi năm 1990.

Năm 2006, Gaultier đã gây tiếng vang lớn khi lại tạo ra một serie trang phục bằng da hết sức sexy cho Madonna mặc trong chuyến lưu diễn Confessions Tour. 

Phong cách sexy và “lạ mắt” của Gaultier không chỉ thu hút Madonna, mà còn quyến rũ cả Lady Gaga và Kylie Minogue.

Thể thao& Văn hóa

Các tin nổi bật

 Chọn giống nhãn nào cho vườn của bạn? Chọn giống nhãn nào cho vườn của bạn?
16:25:27 09/09/2016

 Loại nhãn này muốn có cây giống cũng phải tháp (ghép). Nhãn tiêu xuồng cơm vàng có trái to, đều nhưng chùm ..Chi tiết

 Sâu hại mía biện pháp phòng ngừa Sâu hại mía biện pháp phòng ngừa
16:33:01 07/09/2016

  Các ruộng mía trồng mới sau thu hoạch cần cày lật đất kịp thời và cày sâu để giết các tổ bọ hung, mối, kiến, dế, cắt ..Chi tiết

 Xuân về Xuân về
00:52:15 05/09/2016

 Cây táo rất dễ sinh cành vọt, thường chiếm hết nhựa của cành già, cho nên phải kịp thời chống chế những cành vọt. Gỗ táo rất ..Chi tiết

 Chùa trăm gian Chùa trăm gian
00:52:15 02/09/2016

  Hoành phi, câu đối, cửa võng, y môn vẫn còn rực rỡ sơn son thiếp vàng. Nói chung cảnh chùa từ khi mới được xây cất đến ..Chi tiết

 Triển khai thực hiện nghị quyết đại hội III Hội làm vườn Việt Nam Triển khai thực hiện nghị quyết đại hội III Hội làm vườn Việt Nam
16:41:48 31/08/2016

  Tham dự có bà La Thị Thính, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ban chấp hành lâm thời Tỉnh Hội; ông Lâm Văn ..Chi tiết