Marketing

Triển khai thực hiện nghị quyết đại hội III Hội làm vườn Việt Nam

16:41:48 31/08/2016
 Triển khai thực hiện nghị quyết đại hội III Hội làm vườn Việt Nam
  Tham dự có bà La Thị Thính, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ban chấp hành lâm thời Tỉnh Hội; ông Lâm Văn Việt, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Hội nông dân cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện thị và cấp cơ sở gồm hơn 100 đại biểu.
Sau khi dự Đại hội III Hội làm vườn Việt Nam (VACVINA) về tới địa phương, đồng chí Vương Đức Chính (Chủ tịch Hội VACVINA Phú Kim) đã kịp thời báo cáo với Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương để khẩn trương tổ chức nhiều cuộc họp từ đoàn thể địa phương để khẩn trương tổ chức nhiều cuộc họp từ xóm, thôn đến xã… Phổ biến cho cán bộ hội viên, cùng các ngành, các cấp nội dung, tinh thần của Đại hội và quán triệt những nhiệm vụ mới trong công tác phát triển VAC thời gian tới đặc biệt là những chỉ thị, những ý kiến vô cùng quý giá của Chủ tịch nước Trần Đức Lương, đồng chí Phạm Văn Đồng… mà đại biểu Phú Kim đã lĩnh hội, tiếp thu được.
Lạng Sơn “Đại hội làm vườn tỉnh lần thứ II
Được sự đồng ý của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 25 tháng 2 vừa qua, trên 80 đại biểu là những cán bộ, hội viên tiêu biểu trong phong trào xây dựng Hội và phát triển kinh tế VAC, đại biểu cho 7.100 hội viên trong toàn tỉnh, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn 11 huyện thị trong tỉnh đã về dự Đại hội làm thứ II Hội làm vườn tỉnh Lạng Sơn.
Chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Ngọc Trìu; đồng chí Hoàng Tanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; và các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Dân vận, Ban tổ chức tỉnh ủy đã đến dự Đại hội.
Sau khi đánh giá vai trò của kinh tế VAC và sự đóng góp của Hội làm vườn Lạng Sơn trong việc vận động nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, xây dựng mô hình mẫu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật giúp bà con nhanh chóng định canh định cư, xóa đói giảm nghèo, đồng chí Hoàng Tanh đã đề ra một số định hướng trong việc phát triển Hội và kinh tế VAC trong thời gian tới của Lạng Sơn.
Thay mặt Trung ương Hội, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Trìu đã biểu dương những kết quả mà Hội làm vườn Lạng Sơn thu được những năm qua và cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đối với tổ chức Hội. Đồng thời đồng chí khẳng định: mở rộng mô hình trang trại vườn là phù hợp với điều kiện của Lạng Sơn và đây chính là hướng để Lạng Sơn đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 1998 – 2000 với 19 đồng chí; đồng chí La Rinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được bầu làm chủ tịch Tỉnh Hội.
Bắc Cạn tổ chức Đại hội làm vườn lần thứ nhất
Ngày 25 – 2 – 1998, Hội làm vườn tỉnh Bắc Cạn đã tổ chức Đại hội lần thứ I. Tham dự có bà La Thị Thính, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ban chấp hành lâm thời Tỉnh Hội; ông Lâm Văn Việt, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đại diện Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Hội nông dân cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện thị và cấp cơ sở gồm hơn 100 đại biểu.
Đại hội đã tổng kết, đánh giá công tác Hội năm 1997, đề ra mục tiêu phấn đấu xây dựng và phát triển Hội từ nay đến năm 2003. Trong đó đặc biệt chú ý đến các vấn đề vốn, giống, đầu ra cho sản phẩm VAC, môi trường, kinh phí xây dựng Hội, xây dựng quỹ khen thưởng những người làm vườn giỏi với tiêu chuẩn: thu nhập thực tế đạt bình quân 8 triệu đồng/ đầu người/ năm, gia đình chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, không mê tín dị đoan, không có người tiêm chích, nghiện hút và gây rối trật tự công cộng.
Đại hội cũng đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành mới của Hội. Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, bà La Thị Thính đã trao bằng khen và phần thưởng cho 18 gia đình làm vườn giỏi cấp tỉnh.
Rau sạch hay rau lành?
Chưa phải hiểu sạch là không bẩn và lành là không gây bệnh.
Hôm nay ta thường dùng từ rau sạch để chỉ các loại rau:
Không bón quá nhiều phân đạm. Bón quá nhiều phân đạm, hàm lượng nitrat ở rau sẽ cao quá mức. Vào cơ thể, nitrat sẽ chuyển thành nitrit rồi nitrit zamin chất có khả năng gây ung thư. 
Không phun quá nhiều hóa chất trừ sâu. Dư lượng hóa chất trừ sâu cao ở rau có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc trường diễn.
Không bón tưới bằng phân tươi vì rau có nguy cơ bị nhiễm vi trùng gây bệnh và trứng giun.
Không tưới bằng nước thải của các nhà máy có nhiều hóa chất độc và kim loại nặng.
Các loại rau trên dù đem rửa thật sạch vẫn còn khả năng gây bệnh. Đó là những loại rau không lành, không an toàn, chất lượng không cao.
Không nên chọn mua những mớ rau mã quá đẹp, quá óng chuốt mà nên tìm mua rau mã bình thường và nếu có vết sâu ăn thì càng tốt.
PV –Kinh tế Nông thôn - Hội làm vườn - Hà Nội – 1998

Các tin nổi bật

 Chọn giống nhãn nào cho vườn của bạn? Chọn giống nhãn nào cho vườn của bạn?
16:25:27 09/09/2016

 Loại nhãn này muốn có cây giống cũng phải tháp (ghép). Nhãn tiêu xuồng cơm vàng có trái to, đều nhưng chùm ..Chi tiết

 Sâu hại mía biện pháp phòng ngừa Sâu hại mía biện pháp phòng ngừa
16:33:01 07/09/2016

  Các ruộng mía trồng mới sau thu hoạch cần cày lật đất kịp thời và cày sâu để giết các tổ bọ hung, mối, kiến, dế, cắt ..Chi tiết

 Xuân về Xuân về
00:52:15 05/09/2016

 Cây táo rất dễ sinh cành vọt, thường chiếm hết nhựa của cành già, cho nên phải kịp thời chống chế những cành vọt. Gỗ táo rất ..Chi tiết

 Chùa trăm gian Chùa trăm gian
00:52:15 02/09/2016

  Hoành phi, câu đối, cửa võng, y môn vẫn còn rực rỡ sơn son thiếp vàng. Nói chung cảnh chùa từ khi mới được xây cất đến ..Chi tiết

 Triển khai thực hiện nghị quyết đại hội III Hội làm vườn Việt Nam Triển khai thực hiện nghị quyết đại hội III Hội làm vườn Việt Nam
16:41:48 31/08/2016

  Tham dự có bà La Thị Thính, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ban chấp hành lâm thời Tỉnh Hội; ông Lâm Văn ..Chi tiết